Gợi ý kích thước các loại mộ đá chuẩn phong thủy năm 2020

Gợi ý kích thước các loại mộ đá chuẩn phong thủy là một điều rất nhiều cá nhân, gia đình, dòng họ quan tâm nhất là thời điểm cuối năm và đầu năm vì đây là những thời điểm tốt nhất để xây dựng, sửa sang, cải tạo lại mộ phần hoặc khu lăng mộ gia đình dòng họ. Đặc biệt được quan tâm nhất là các loại mộ đá bởi mộ đá hiện là lựa chọn hàng đầu của các gia đình, cá nhân, tập thể khi quyết định xây sửa mộ, khu mộ vì chất liệu bền bỉ cũng như tính thẩm mỹ cao .Mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây.

1.Kích thước chuẩn dành cho các loại mộ được ưa chuộng nhất hiện nay như mộ một mái, hai mái, ba mái,  mộ tam sơn

Mộ đá tam sơn,mộ đá một mái, mộ hai mái đá, mộ ba mái làm từ đá tự nhiên….

Là các loại mộ được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao, độ bền bỉ từ mấy chục đến hàng trăm năm lại có thể phù hợp với mọi như cầu của người sử dụng,  phù hợp với cả mộ đá công giáo , phù hợp với các khu lăng mộ có diện tích rộng đến các khu mộ có diện tích khiêm tốn, mộ đơn hay mộ đôi đá .

Mộ tam sơn đá
Mộ tam sơn đá
Mẫu mộ một mái đẹp
Mẫu mộ một mái đẹp
Mộ hai mái chuẩn phong thủy
Mộ hai mái chuẩn phong thủy
Mộ người theo Đạo
Mộ người theo Đạo

Các loại mộ này tùy theo sở thích, tính thẩm mĩ mà lựa chọn mẫu mộ cho phù hợp với khu lăng mộ đá đẹp và diện tích nơi thi công hạng mục. Tuy nhiên đều có kích thước gần giống nhau và theo lỗ ban dưới đây là một số kích thước đẹp, mang lại nhiều may mắn, hưng vượng cho gia chủ, cho con cháu trong dòng họ:

 

-107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)

-127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp)

-147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)

-155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)

-175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)

2.Kích thước mộ tròn đá mang ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Khác với các mẫu mộ khác, mộ tròn đá lại khác biệt hoàn toàn về thiết kế,hình tròn trong phong thủy tượng trưng cho sự toàn vẹn nhất, mộ hình tròn thường hấp thu được nhiều sinh khí vì sinh khí thanh nhẹ lượn theo đường cong xuống mộ nuôi mộ, cân bằng âm dương, dưới mộ luôn mát làm hài cốt tươi lâu. Mộ đá tròn thường được đo theo đường kính phủ bì của đế và các khoanh tròn xếp kế trên. Các số đo đường kính phong thủy đẹp như 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm..

Kích thước mộ tròn đá
Kích thước mộ tròn đá

3.Kích thước cho mộ đôi đá chuẩn theo thước Lỗ Ban

Mộ đôi đá khác với các mộ bình thường khác bởi đây là mẫu mộ được thiết kế dành cho 2 người, thường là bố mẹ, ông bà.. cặp vợ chồng, người có tình cảm gắn bó bởi vậy kích thước cũng khác biệt so với các mẫu mộ khác.

Mộ đôi đá
Mộ đôi đá

Mộ đôi đá hầu như được chia thành 2 kích thước  :

  • Mộ đôi địa táng: Đây là mộ lớn có kích thước dài trên 2×2 mét, chiều ngang 1 mét trở lên, đảm bảo các yếu tố như phần mộ bên trên không đè lên phần quan bên dưới.
  • Mộ đá đôi hỏa táng: Về phần mộ đôi hỏa táng thường có kích cỡ đế nhỏ hơn vì bên dưới là quách hay tro của người đã mất. Kích thước phần đế thường là rộng 147 x147cm, 147x167cm, 176x176cm thường lớn hơn mộ đơn.

 

Related posts

Leave a Comment