Top 5 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam

Cầu duyên từ lâu đời là hoạt động con người hay cầu xin cũng giống như cầu may, cầu tài, cầu lộc. Trong đời sống con người tình duyên cũng là thứ quan trọng về tinh thần, vì vậy việc đi chùa cầu duyên diễn ra ở khắp mọi miền đất nước và ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nhưng cầu ở đâu cho đúng? Cầu đúng nơi cũng giống như chữa bệnh đúng thuốc vậy. Dưới đây là top những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng trên khắp đất nước Việt Nam.

Chùa cầu duyên linh thiêng
Chùa cầu duyên linh thiêng

1.Chùa Hà ở Hà Nội

Từ rất lâu đời, người ta thường rỉ tai nhau về một địa điểm mà ai cũng cho rằng là nơi cầu duyên linh thiêng bậc nhất Hà Nội nói chung và Việt Nam nói riêng. Nên cứ như vậy những người đang “lận đận” chuyện tình duyên thường ghé thăm chùa Hà để sớm tìm thấy một nửa tương lai của mình.

Theo truyền thuyết : Chùa Hà được xây dựng lên để vua Lê Thánh Tông (trị vì 1460-1497) bày tỏ lòng nhớ ơn các đại thần Nguyễn Trãi, Nguyễn Xí, Đinh Liệt đã cưu mang mình và phế bỏ Lê Nghi Dân để đưa mình lên ngôi vua vào năm 1460.

Du khách đến lễ Chùa Hà, ngoài việc tìm tới sự trong lặng nơi cõi Phật, ai cũng cầu nguyện một tình duyên trọn vẹn. Người đang yêu mong tình yêu đẹp mãi, hạnh phúc mãi; kẻ cô đơn mong sớm tìm được một nửa còn lại. Người già thì cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình. Ai cũng tin Đức Phật từ bi cũng như Thánh Mẫu trên cao sẽ thấu hiểu được lòng mỗi người.

Rất nhiều thanh niên nam nữ không chỉ ngày rằm, mùng một hay đầu năm mới mới đến chùa thắp hương cầu xin tình duyên, cầu xin tình duyên bớt trắc trở, tìm thấy hạnh phúc. Và rất nhiều người đến Chùa Hà sau khi thắp hương ở nơi thờ mẫu, hờ phật, thắp hương ở lư hương đá, mua chút muối chút diêm mà “khi đi lẻ bóng, khi về có đôi:”.

2. Chùa Duyên Ninh ở Ninh Bình

Chùa Duyên Ninh (Duyên Ninh Tự) tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên. Trên đường từ Tràng An đến chùa Bài Đính. Thuở xa xưa, Duyên Ninh Tự là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê.

Chính nguồn gốc về các cô công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may.Tương truyền rằng những người cô đơn khi đến đây thành tâm cầu nguyện sẽ được các ngài phù hộ cho có đôi có cặp. Đặc biệt nơi đây còn nổi tiếng với việc cầu tự hiếm muộn con cái, khi đến đây nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ có được quý tử như mong muốn.

3. Chùa Ông ở Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Ông hay còn được biết đến với tên gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán hiện đang tọa lạc tại số 676 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã và từ nhiều đời nay được mọi người ca tụng là linh thiêng. Rất nhiều cặp đôi chọn nơi này để cầu tình duyên suôn sẻ hay có một kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau. Cũng có nhiều người đến đây mong cầu hạnh phúc, thoát cảnh lẻ bóng đơn côi.

4. Đền Bắc Lệ ở Lạng Sơn

Theo dân gian là ngôi đền cầu tình duyên thiêng nhất tại xứ Lạng cũng như trên đất nước Việt Nam là Đền Bắc Lệ.Nếu còn độc thân hay muốn cầu hạnh phúc gia đình, bạn hãy tìm đến đền Bắc Lệ.
Đền Bắc Lệ Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch. Đền Bắc Lệ nằm trên một quả đồi cao, xung quanh rợp bóng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Tương truyền các nam thanh nữ tú đến đây cầu xin mẫu linh thiêng đều sẽ có được hạnh phúc viên mãn, trọn đời.

5. Chùa Bát Cửu Phật Đài ở Thành phố Hồ Chí Minh

Bát Bửu Phật Đài hay còn gọi là chùa Phật Cô đơn. Giai thoại về tên gọi “Chùa Phật cô đơn” bắt nguồn từ cuộc chiến tranh tàn khốc mấy mươi năm trước, khi bom đạn dội xuống nơi đây khiến kiến trúc xung quanh chùa đều bị phá hủy nghiêm trọng. Duy chỉ có tượng Phật Đài Đức Thích Ca vẫn nguyên vẹn, không vết sứt mẻ đầy vẻ linh thiêng.

Cũng vì lẽ đó, dân gian truyền nhau tên gọi chùa Phật Cô đơn. Cũng chính vì giai thoại này đã khiến tên tuổi ngôi chùa trở nên nổi tiếng linh thiêng. Và không ít bạn trẻ chọn nơi đây để gửi gắm lời nguyện cầu về tình duyên lẫn gia đạo. Chùa tọa lạc tại xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng về cầu duyên ở Việt Nam.

Related posts

Leave a Comment